0973 612 083

Cách chăm sóc cải tạo sân vườn nhà phố – Công Ty dịch vụ thi công chăm sóc cải tạo sân vườn uy tín tại Tân Uyên

Ngày nay nhịp sống hối hả, công việc áp lực luôn khiến con người cảm thấy stress. Không gian xanh mát giúp con người ta buông bỏ những buồn phiền áp lực để thả mình vào thiên nhiên. Chúng ta thường đầu tư vào cho ngôi nhà của mình rất nhiều. Vì đó là nơi thân yêu nhất nên hãy dành một khoản để giúp mình tái tạo lại sức lao động sau một ngày làm việc căng thẳng. Hãy để An Khang thay đổi diện mạo của không gian một cách tuyệt vời, bằng cách chăm sóc cải tạo nhà phố của bạn.

Cách chăm sóc cải tạo sân vườn nhà phố – Công Ty dịch vụ thi công chăm sóc cải tạo sân vườn uy tín tại Tân Uyên
Cách chăm sóc cải tạo sân vườn nhà phố – Công Ty dịch vụ thi công chăm sóc cải tạo sân vườn uy tín tại Tân Uyên

 

Chăm sóc cải tạo sân vườn nhà phố

Chăm sóc cải tạo sân vườn nhà phố là việc giữ gìn cảnh quan trong lành, sạch, an toàn và hấp dẫn. Thông thường để chăm sóc cải tạo sân vườn ngoài sử dụng các công cụ, vật tư. Người thợ làm vườn cần phải chuẩn bị kiến thức và kỹ năng lên kế hoạch thực hiện các công việc như:

  • Làm cỏ dại
  • Trồng cây, trồng cỏ kiểng
  • Chăm sóc cây cỏ thường xuyên
  • Cắt tỉa cây cảnh
  • Bón phân định kỳ
  • Phòng ngừa bệnh và diệt sâu bọ,…
  • Các công việc khác để bảo vệ và cải thiện các lớp đất trong vườn

Sân vườn mỗi nhà có nhiều loại cây khác nhau. Tuỳ vào nhiệt độ và thời tiết mà từng loại hoa có những nhu cầu cơ bản khác nhau. Việc chăm sóc sân vườn thường xuyên và có khoa học, giúp khu vườn của bạn đẹp hơn, cây khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Dich vụ chăm sóc cải tạo sân vườn
Dich vụ chăm sóc cải tạo sân vườn

Một số cách chăm sóc cải tạo sân vườn nhà phố

Cách tưới nước cho cây

Trong tưới cây các bạn phải nắm rõ một điều rằng, không phải cây nào cũng cần nhiều nước. Các loại cây cần lượng nước là khác nhau. Ví dụ đối với những cây ngoài trời đủ ảnh sáng thì cần nhiều nước hơn những cây ở trong bóng râm. Những cây trong bóng râm này chúng ta cũng có thể tưới cách ngày. Vào mùa mưa, chúng ta không cần phải tưới nhiều nước mà chỉ cần tưới sơ qua để rửa lá cây. Đặt biệt, với những cơn mưa đầu mùa thường mang rất nhiều khói bụi và axit.

Ngoài ra thời điểm tưới nước cũng rất quan trọng, buổi sáng chúng ta có thể tưới rất đậm đảm bảo cây đủ độ ẩm. Với những cây to chúng ta tưới từ từ làm sao cho nước ngấm dần tới rể của cây. Những ngày nắng gắt chúng ta nên tưới ngày 2 lần để cho cây đỡ bị héo.

Bón phân cho cây khoa học

Thời điểm bón phân cho cây cũng hết sức quan trọng, thông thường nó sẽ diễn ra vào từ 2 đến 4 đợt. Đối với những cây thân to hay thảm cỏ thì có thể bón làm 2 đợt (Trong đó có một đợt bón phân vô cơ và môt đợt bón phân hữu cơ). Đối với cây lá màu và cây bụi chúng ta bón làm thành 3 đợt (Một đợt bón phân vô cơ, một đợt bón phân hữu cơ và đợt cuối cùng bón phân bón lá).  Những cây có hoa thì chúng ta bón luân phiên 3 đợt, đợt đầu chúng ta bón phân vô cơ sau đó đến hữu cơ và bón phân bón lá. Có một điều chúng ta lưu ý, bón phân cũng cần phải đúng liều lượng quy định không sẽ dẫn đến chết cây.

Chỉ được bón phân khi trời mát hoặt sau khi tưới đủ độ ẩm, thường chúng ta bón phân vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát.

Cắt tỉa cây cảnh

Cắt tỉa cây cũng là một khâu rất quan trọng để duy trì sự tươi tốt của cây cũng như vẻ đẹp của từng cây. Đối với các cây thân cỏ thì mỗi tháng chúng ta có thể cắt một lần. Còn đối với các cây thân cao to chúng ta cắt tỉa mỗi khi chúng lớn lên và phá vỡ hình dáng bon sai ban đầu của cây.

Ngoài ra hàng ngày chúng ta phải cắt bỏ những lá vàng cũng như các nhánh bị hỏng để tránh lây nhiễm mầm bệnh sang các nhánh khách và cây khác.

Cắt tỉa cây định kỳ
Cắt tỉa cây định kỳ

Phòng trừ sâu bệnh

Nếu như chúng ta làm tốt bước 3 (Cắt tỉa cây  trong vườn) thi bước này chúng ta làm rất đơn giản. Khi thời tiết chuyển mùa thì thời điểm này sâu bệnh bắt đầu sinh sôi nảy nở, chúng ta phải phun thuốc BVTV. Lưu ý khi phun thuốc BVTV chúng ta phải chọn loại thuốc có nguồn gốc xuất sứ đảm bảo để không ảnh hưởng đến con người.

Ngoài ra, khi cây cảnh trong vườn bị sâu bệnh tấn công thì tốt hơn hết là hỏi các chuyên gia để có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Tiêu diệt sâu bệnh
Tiêu diệt sâu bệnh

Tiêu diệt cỏ dại

Cỏ mọc quanh nhà đem đến cho bạn và gia đình rất nhiều phiền phức, chúng làm mất mỹ quan và mang đến nhiều côn trùng cho môi trường sống xung quanh bạn.

Nhổ cỏ là cách thông thường nhưng đem lại kết quả nhanh và hiệu quả nhất. Để diệt sạch cỏ, bạn hãy nhỏ cỏ khi mặt đất vẫn còn ẩm ướt để có thể nhổ cỏ dễ dàng và tiêu diệt tận gốc rễ. Bạn có thể sử dụng một cái bay để loại trừ cả rễ, tránh cỏ mọc lại nhanh.

Một cách nữa để tiêu diệt cỏ dại đáng ghét là phun thuốc diệt cỏ định kỳ. Hãy cẩn thận khi phun thuốc nhé! Nếu làm không đúng cách thì rất có hại cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Và có thể cỏ sẽ không bị tiêu diệt sạch sẽ.

Công ty dịch vụ thi công chăm sóc cải tạo sân vườn tại Tân Uyên

Để chăm sóc cũng như là cải tạo sân vườn, quả thực mất nhiều thời gian quý báu của bạn. Nhưng nếu bạn không chú trọng cảnh quan thì thật đáng tiếc. Cảnh quan sân vườn xung quanh nhà phố biệt thự sẽ làm tăng giá trị căn nhà. Đẳng cấp cũng như sự sang trọng của ngôi nhà là đây. Như với con người có câu “Người đẹp vì lụa”. Hãy tìm cho mình một Công Ty dịch vụ thi công chăm sóc cải tạo sân vườn uy tín để giao phó công việc này cho họ.

Chi phí cho việc đầu tư để thiết kế, cải tạo cảnh quan cây xanh xung quanh nhà không cao như nhiều người nghĩ. Mà quan trọng là phải tìm đúng đơn vị thiết kế chăm sóc cải tạo sân vườn. Công ty An Khang là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng tôi đang bao phủ toàn Bình Dương. Trong 10 năm hoạt động và phát triển. Công ty cây xanh An Khang đã phục vụ rất nhiều khách hàng lớn nhỏ tại Bình Dương và các tỉnh lân cận. Từ công ty, doanh nghiệp lớn, đến những căn nhà phố, biệt thự.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số dự án Công ty An Khang cập nhật lên trang Dự Án Đã Thi Công tại link: https://cayphongthuy.com.vn/du-an-da-thi-cong/

Một số dịch vụ khác của Công Ty An Khang

LIÊN HỆ CÔNG TY AN KHANG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT AN KHANG

Mã số thuế: 3702891553

Địa chỉ: 194/16 Nguyễn Thị Minh Khai, Khu phố 8, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Di động: 0973.612.083

Điện thoại: 02746.288.776 (BD) – 02866.816.744 (HCM)

Email: ankhang@ankhanggroup.net

Website: https://cayphongthuy.com.vn/

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *