DỊCH VỤ TRỒNG CỎ VÀ CHĂM SÓC CỎ

Hiện nay nhắc đến cảnh quan sân vườn, khuôn viên của các Công Ty, vỉa hè thì đều không thể không nhắc đến quá trình trồng cỏ và chăm sóc cỏ. Cỏ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái của khuôn viên. Việc chăm sóc cỏ cũng là một vấn đề quan trọng không kém trong việc chăm sóc mảng xanh đối với cảnh quan.

TẠI SAO CẦN PHẢI TRỒNG CỎ VÀ CHĂM SÓC CỎ

Với bất kỳ khuôn viên cảnh quan, sân vườn nào thì đều cần có một thảm cỏ xanh đẹp. Nó giúp cho việc không cho các cỏ dại sinh sôi và làm xấu đi cảnh quan của khuôn viên.

 • Một khuôn viên đẹp cần phải có lớp cỏ đẹp. Nó giúp cho địa hình được đẹp mắt hơn, mát mẻ hơn. Đặc biệt các sân golf, khuôn viên thì nhất thiết phải được trồng cỏ.
 • Ngoài vẻ đẹp mà cỏ mang lại thì nó cũng là nơi để gia đình sum vầy khi cần để thư giãn.
 • Việc trồng cỏ cũng cần phải lựa chọn được loại cỏ phù hợp, cách trồng và chăm sóc rất quan trọng. Do đó để có thể sở một cảnh quan với lớp cỏ xanh non và đẹp thì hãy tìm các kiếm công ty về lĩnh vực chăm sóc cây xanh, chăm sóc cỏ.

Khuôn viên sẽ đẹp hơn khi cỏ được chăm sóc tốt.

TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ TRỒNG CỎ VÀ CHĂM SÓC CỎ TẠI AN KHANG?

 • Dịch vụ trồng cỏ, chăm sóc cỏ của An Khang có mặt tại các khu vực như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai.
 • Các loại cỏ phổ biến được trồng và chăm sóc hiện nay như cỏ lạc, cỏ gừng, cỏ nhung nhật, các loại cỏ có hoa phù hợp với nhiều không gian và yêu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Để có có thể xanh đẹp và khỏe mạnh thì việc áp dụng các quy trình trồng và chăm sóc cỏ thì mật thiết quan trọng. Do đó cần phải lựa chọn đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện.

DỊCH VỤ TRỒNG CỎ VÀ CHĂM SÓC CỎ CỦA AN KHANG

QUY TRÌNH DỊCH VỤ CHĂM SÓC CỎ TẠI AN KHANG

Một trong những yếu tố sống còn cho việc cỏ có xanh, đẹp hay không đòi hỏi phải đưa ra được quy trình trồng và chăm sóc cẩn thận. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cỏ. Do đó chúng tôi đã đưa ra quy trình 7 bước trồng và chăm sóc sau đây.

Bước 1: Xác định rõ đặc tính của loại cỏ và kiểm tra đất tại nơi muốn trồng.
 • Việc đầu tiên cực kỳ quan trọng đó là lựa chọn loại cỏ phù hợp tại nơi muốn trồng. Cần hiểu rõ đặc tính của loại cỏ đó, để từ đó có những phương pháp kiểm tra và trồng đúng kỹ thuật.
 • Kiểm tra đất để có những phương án chuẩn bị để điều chỉnh sao cho đất được màu mở và đảm bảo khi trồng cỏ lên thì cỏ có thể sinh trưởng tốt.
Bước 2: Kiểm tra và chuẩn bị mặt bằng cho việc trồng cỏ.

Mặt bằng cỏ là một yêu tố quan trọng, bởi vì nếu mặt bằng trồng cỏ bị ứu nước trong trường hợp mưa lớn thì cỏ khi mới trồng cỏ thể không sinh trường được và yếu ớt. Do đó việc đầu tiên cần làm là san lấp mặt bằng, xem xét độ dốc để tăng tính thẩm mỹ cũng như tránh ứ động nước trong quá trình trồng và chăm sóc cỏ.

Kiểm tra chuẩn bị mặt bằng trước khi trồng cỏ

Bước 3: Xới hoặc cào đất lên, xử lý hết cỏ dại trên đất và đồng thời làm cho đất tơi xốp.

Mặt cỏ sau khi trồng có phát triển tốt hay không thì cần phải loại bỏ các loại cỏ dại, loại bỏ rác và sỏi đá trên đất. Chúng tôi luôn bảo đảm đất chuẩn bị cho việc trồng cỏ thì 100% sẽ xử lý sạch sẽ các loại cỏ dại, sỏi, đá trước khi tiến hành trồng cỏ mới.

Bước 4: diệt trừ và xử lý các mầm mống gây bệnh.

Đây là một yếu tố rất quan trọng nữa trước khi trồng cỏ. Sauk hi mặt bằng đã chuẩn bị rồi thì chúng tôi sẽ xử lý mầm mống sâu bệnh bằng cách rãi vôi trắng để khử phèn, xịt thuốc đều trên mặt bằng trồng cỏ nhằm khử các loại vi trùng trong đất. Bên cạnh đó loại thuốc xịt này còn có tác dụng diệt tận gốc các loại cỏ dại còn sót lại trên đất.

Bước 5: tăng độ màu mở cho đất.

Trước khi trồng cỏ chúng tôi sẽ rãi một lớp phân hữu cơ, xơ dừa, tro trấu lên bề mặt đất, bên cạnh đó làm cho đất tơi xốp, vừa giữ ẩm, thoát nước một cách hiệu quả.

Tăng dinh dưỡng cho đất trước khi trồng cỏ

Bước 6: thi công trồng cỏ.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì việc trồng cỏ bắt đầu được thực hiện. Cỏ cần được lấy từ vườn ươm và được bảo quản trong mát, không được để cỏ trong bao hay ngoài nắng nhiều ngày. Phải tiến xé cỏ ra thành từng miếng nhỏ và trồng khoảng cách đều nhau. Sau đó tiến hành đầm bề mặt cỏ cho bằng phẳng và bảo đảm rễ cỏ bám chặt vào đất. Dùng bồn nước có vòi búp sen hoặc ống tưới nhỏ để tưới nước ngọt cho cỏ.

Bước 7: chăm sóc cỏ.

Việc cỏ có thể sống sót và sinh trưởng được hay không phụ thuộc vào yếu tố này. Cỏ sau khi trồng cần phải được tưới nước hàng ngày. Sau 1 tuần đến 3 tuần thì sẽ được xịt thuốc hoặc bón phân URE hoặc DAP để giúp cỏ được tăng trưởng nhanh hơn. Trong giai đoạn này chúng tôi cũng sẽ xử lý cỏ dại bằng cách nhổ bỏ cỏ dại. Cứ như vậy 1 tháng 1 lần sẽ bón phân và xử lý cỏ dại.

Sau một thời gian cỏ đã sinh trưởng tốt rồi thì việc cắt cỏ để bảm đảm lớp cỏ luôn được đẹp, gọn gàng. Công việc này sẽ được chúng tôi thực hiện định kỳ thường xuyên để bảo đảm bề mặt cỏ luôn đồng đều và đẹp.

Liên hệ Dịch vụ trồng cỏ và chăm sóc cỏ theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT AN KHANG

Địa chỉ: 183/19 Đường ĐX 027, Khu phố 3, P. Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Di động: 0973.612.083

Điện thoại: 02746.288.776 (BD) – 02866.816.744 (HCM)

Email: ankhang@ankhanggroup.net

Website: cayphongthuy.com.vn

DỊCH VỤ KHÁC CỦA AN KHANG

 1. CHĂM SÓC CÂY XANH
 2. DỊCH VỤ TRỒNG CỎ, CHĂM SÓC CỎ
 3. CHO THUÊ CÂY VĂN PHÒNG
 4. THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN
DỊCH VỤ CÂY XANH
     CHĂM SÓC CÂY XANH
     TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CỎ
     CHO THUÊ CÂY VĂN PHÒNG
     THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN
KHU VỰC dịch vụ cây xanh
   BÌNH DƯƠNG
   LONG AN
   TÂY NINH
   ĐỒNG NAI
   HỒ CHÍ MINH
DỊCH VỤ CHĂM SÓC CÂY XANH DỊCH VỤ TRỒNG CỎ DỊCH VỤ CHO THUÊ CÂY VĂN PHÒNG