0973 612 083

Ở Việt Nam, khí hậu chủ yếu nóng ẩm quanh năm, tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng độc hại như ruồi muỗi sinh sống. Chắc hẳn bạn đã quá mệt mỏi với việc thường xuyên bị côn trùng đốt, liệu có cách nào giảm thiểu việc đó không? Chúng tôi xin đưa ra giải pháp là hãy trồng cây hoa ăn thịt hay cây hoa bắt mồi vừa bắt ruồi muỗi lại phù hợp trang trí nhà cửa. An Khang xin được hướng dẫn trồng cây hoa ăn thịt dễ dàng  đúng cách.

Hướng dẫn trồng cây hoa ăn thịt đúng cách
Hướng dẫn trồng cây hoa ăn thịt

Nơi đặt cây hoa ăn thịt thuận tiện bắt côn trùng

Cây hoa ăn thịt dù thuộc loại nào đều có màu sắc sặc sỡ nhằm thu hút côn trùng đậu vào, và để gia tăng khả năng bắt mồi chúng ta nên đặt cây ở những nơi như cửa sổ, cửa ra vào giúp giảm thiểu việc côn trùng xâm nhập tổ ấm. Cây nên được trồng trong chậu thủy tinh hay lọ nhựa trong suốt để có thể dễ dàng quan sát cách cây bắt mồi hơn.

Nơi đặt cây hoa ăn thịt thuận tiện bắt côn trùng

Đất trồng và ánh sáng đối với cây ăn thịt

Nhiều người được hướng dẫn trồng cây hoa ăn thịt sai cách, đó là càng cho nhiều phân bón, khoáng chất vào đất trồng thì cây ăn thịt sẽ càng khỏe mạnh, nhưng thật ra chỉ nên chứa một ít chất dinh dưỡng mới có thể khiến cho cây phát huy khả năng bắt mồi của mình. Hoàn toàn trái ngược với cây cỏ thông thường bởi cây ăn thịt chủ yếu lấy dưỡng chất từ con mồi.

đất trồng và ánh sáng cho cây ăn thịt

Cây ăn thịt cần rất nhiều ánh sáng vì thế mới nên đặt cây ở gần cửa sổ để hứng được nhiều ánh nắng mặt trời, nếu chỗ bạn hơi tối thì nên thường xuyên đem cây phơi ngoài nắng ít nhất 4 tiếng trong một ngày.

Cách trồng cây hoa ăn thịt từ khi gieo hạt

Tốt nhất bạn nên dùng dớn để làm đất trồng cho cây vì khả năng giữ nước cực tốt của chúng. Để có một hỗn hợp đất trồng tốt nhất cho cây bạn nên ngâm dớn vào nước thường rồi vắt cho ráo nước. Tiếp theo ngâm vào nước cất và xay thành những miếng nhỏ, cuối cùng trộn với đá khoáng theo tỷ lệ 2:1. Thế là bạn đã có một hỗn hợp đất trồng tốt rồi.

Cách trồng cây hoa ăn thịt từ khi gieo hạt

Cho hạt lên trên bề mặt dớn, không nên chôn hạt xuống sâu, khi cây được 4 tháng tuổi bạn có thể đem đi phơi nắng. Khi mới trồng, bạn chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ tạo độ ẩm, hạn chế việc di dời chậu cây và tuyệt đối không bón phân cho cây. Ngoài việc cây ít cần dưỡng chất, lúc mới đâm rễ thì rễ vẫn còn yếu dễ bị cháy.

Nước tưới cũng cần chú ý đến nồng độ clo trong nước, nếu bạn dùng nước máy thì nên để qua đêm để giải phóng bớt mùi clo sẽ tốt cho cây hơn.

Cây hoa ăn thịt có dễ trồng không?

Chắc chắn một điều rằng nếu bạn tuân thủ theo những hướng dẫn trồng cây hoa ăn thịt của An Khang, cây hoa của bạn sẽ có tuổi thọ lâu hơn và nảy ra nhiều nhánh để bắt côn trùng hơn đấy. Cây hoa ăn thịt rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều khi trưởng thành, đất trồng càng ít dinh dưỡng khiến cây càng xanh sặc sỡ hơn để thu hút đám côn trùng.

*** Bạn có thể tham khảo thêm:

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *