0973 612 083

Nghe tên hoa ông lão có vẻ già dặn, nhiều người nghĩ loài hoa này không phù hợp cho những nơi cần sức sống mãnh liệt. Tuy nhiên, trái lại màu sắc của nó rất đẹp mắt, cái tên loài hoa đại diện cho sự trường tồn theo thời gian, vô cùng ý nghĩa để làm quà trong các dịp đặc biệt. Chắc hẳn bạn đang muốn trồng hoa ông lão nhưng không biết bắt đầu từ đâu? An Khang sẽ chỉ bạn cách trồng củ hoa ông lão tốt nhất.

*** Với nhiều năm kinh nghiệm trồng cây xanh tại Bình Dương, An Khang sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật trồng cây hoa ông lão chi tiết nhất

Các yếu tố cần quan tâm khi trồng củ hoa ông lão

Các yếu tố cần quan tâm khi trồng củ hoa ông lão

Thường mùa hè là thời điểm cây hoa ông lão ra hoa, cụ thể vào tháng 5. Vì thế để có được đợt hoa sớm nhất và đẹp mắt bạn nên bắt đầu trồng cây vào tiết xuân là tháng 1,2.

Đất trồng trọt

Cây hoa ông lão cần một môi trường đầy đủ dưỡng chất mới có thể cho ra đợt hoa tươi tắn nhất. Đất trồng hoa nên chứa nhiều mùn và khoáng chất, nếu đất cằn cỗi bạn nên bổ sung một lượng phân bón như phân NPK để tăng nồng độ dinh dưỡng cho đất. Một điểm cũng cần lưu ý đó là khả năng thoát nước phải tốt, tránh tình trạng úng rễ, độ tơi xốp tốt và pH ổn định.

Tưới tiêu

Một điều quan trọng trong cách trồng củ hoa ông lão, bạn cần tưới nhiều nước cho hoa để đảm bảo khả năng sinh trưởng và màu hoa tươi tắn. Vì thế bạn nên tưới 2 lần trong ngày vào sáng sớm và lúc mặt trời sắp lặn.

Ánh sáng

Bản chất là cây dây leo ưa sáng, cây hoa ông lão do đó rất cần ánh sáng để sinh trưởng. Bạn nên tạo một giàn mái để cây có thể quấn dây leo lên hứng ánh sáng hoặc đặt gần hàng rào cho cây tự do leo bám.

Cách trồng củ hoa ông lão để cây phát triển tốt nhất

Cách trồng củ hoa ông lão đúng kỹ thuật
Cách trồng củ hoa ông lão đúng kỹ thuật

Có hai phương pháp phổ biến được nhiều dân chơi cây cảnh sử dụng trong cách trồng củ hoa ông lão, đó là giâm cành và gieo hạt. Theo kinh nghiệm trồng trọt thì giâm cành sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản thời gian hơn so với gieo hạt.

Phương pháp giâm cành

Chọn một cành khỏe mạnh từ cây mẹ, cắt cành đó, tỉa cho gốc gọn đi rồi để vào dung dịch kích thích sinh rễ trong 4-6 tiếng trước khi tiến hành trồng. Sau khoảng thời gian trên, bạn mang nhánh cây đó chọn một địa điểm thích hợp và cắm nhánh cây xuống đất, tưới nước như bình thường.

Phương pháp gieo hạt

Bạn đem hạt giống ngâm vào nước ấm vừa phải, để trong vài giờ đồng hồ, sau đó vớt hạt ra rửa thật sạch bằng nước lạnh và để vào chiếc khăn ẩm trong một đêm. Sáng hôm sau, bạn đem hạt giống cây hoa ông lão gieo xuống lỗ đất rồi lấp lại. Lưu ý rằng bạn nên gieo ở độ sâu vừa phải, sau đó tưới nước, bạn chờ 2 đến 3 tuần là đã có cây hoa ông lão như ý.

Ý nghĩa cây hoa ông lão

Cây hoa ông lão được biết đến như là một biểu tượng cho sự tươi đẹp, tài trí hơn người, dùng hoa ông lão làm quà tặng ý chỉ khen người nhận rằng ngoài nét đẹp rạng rỡ, họ còn có tài trí và tinh tế trong cuộc sống thường ngày.

*** Mời bạn xem thêm:

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *