0973 612 083

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh TPHCM trong vườn luôn tươi tốt

 Trồng được đã khó, phương pháp chăm sóc cây xanh TPHCM còn khó hơn. Một trong những vấn đề nan giải đó chính là hầu hết chúng ta không chăm sóc cây đúng cách, dẫn đến việc cây héo úa, mất đi dáng cây đẹp cũng như làm chết cây, khiến khu vườn bị phá vỡ và mất đi vẻ thẩm mỹ của chúng. Vì thế, trong chuyên mục ngày hôm nay, chúng tôi muốn đem đến bạn kĩ thuật chăm sóc cây tốt nhất để vườn cây luôn tươi tốt và xinh đẹp. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Bảo dưỡng chăm sóc cây xanh Bình Dương và chăm sóc sân vườn
Bảo dưỡng chăm sóc cây xanh và chăm sóc sân vườn

1. Chuẩn bị dụng cụ chăm sóc cây xanh Tphcm

Nhân tố quan trọng và không thể thiếu trong quá trình làm vườn đó chính là dụng cụ như cào, kéo tỉa, bình tưới cây… bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trong dụng cụ hộp làm vườn vì chúng mang đến tác dụng rất rõ ràng như cắt tỉa lá tạo dáng cho cây, tưới nước, cào xới đất là những công việc tưởng như đơn giản nhưng góp phần lớn vào sự phát triển của cây xanh.

2. Tưới nước cho cây xanh đúng thời điểm

dịch vụ chăm sóc cây xanh
Tưới nước cho cây đúng thời điểm

Giống như cơ thể người, cây xanh rất cần nước cho sự sống của chúng. Cách tưới nước thật sự cũng rất quan trọng, bạn nên tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm hoặc ban đêm để hạn chế sự bay hơi nước, điều này khiến cây nhanh héo tàn.

Lưu ý không nên tưới nước quá nhiều vì chỉ cần hệ thống xử lý nước không tốt, có thể gây ngập úng và ảnh hưởng xấu đến sự sinh sôi của những cây khác.

3. Sử dụng phân bón cho cây xanh trong vườn đúng cách

Phân bón được xem là loại thức ăn cần thiết nhất cho sự phát triển của cây. Tuy nhiên, mỗi loại cây đều có riêng một tính chất khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ loại phân bón phù hợp trước khi bón phân, một số phân bón hay được sử dụng cho cây xanh như Nito, Photpho, Kali … cùng với việc pha trộn phù hợp để đảm bảo cho cây đầy đủ dinh dưỡng và phát triển tốt nhất.

Dịch vụ cung cấp phân bón
Dịch vụ cung cấp phân bón

Mẹo nhỏ: bạn nên sử dụng phân chuồng bởi chúng xuất phát từ chất thải động và thực vật, sử dụng chúng thay thế phân hóa học sẽ tăng độ màu mỡ của đất cho vườn cây.

4. Chăm sóc vườn cây định kỳ

dịch vụ trồng cỏ và chăm sóc cỏ ở long an
Dịch vụ trồng cỏ và chăm sóc cỏ ở long an

Không gian vườn cây cỏ trong vườn cần được làm sạch, chúng rất cần thiết bởi lẽ cỏ dại là nguyên nhân khiến cây xanh của bạn không phát triển tốt, vì chúng hút hết chất dinh dưỡng của cây xanh. Vì thế, theo định kì, bạn nên tranh thủ làm sạch cỏ dại, điều này giúp khu vườn nhỏ bé vừa sạch đẹp, vừa mỹ quan vừa tốt cho sự phát triển của tất cả mọi loại cây trong khu vườn.

Không những thế, với những loại cây cảnh như bonsai, bạn nên cắt tỉa tạo dáng, loại bỏ đi những phần lá hỏng để nhường chỗ cho lá mới phát triển. Cắt tỉa cây là cả một nghệ thuật. Bạn nên biết cách cắt tỉa để đảm bảo cây xanh trong vườn được chăm sóc cây cảnh Bình Dương một cách tốt nhất.

5. Trồng cây theo mùa cho vườn cây thêm xanh tốt

Linh hoạt đổi các loại cây theo mùa là điều cần thiết, điều này mang đến vẻ mới mẻ cho khu vườn, còn là cách làm cho vườn cây của bạn luôn tươi tốt, khi bạn biết tận dụng tuyệt đối các ưu điểm của cây cũng như môi trường, nhiệt độ, thời tiết thích hợp để chúng có thể sinh sôi một cách tốt nhất.

Trên đây là những điều cần thiết khi bạn tự tay chăm sóc khu vườn của gia đình, hy vọng đó sẽ là điều bổ ích giúp bạn hoàn thiện hơn khu vườn xinh đẹp của chính mình.


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT AN KHANG

Địa chỉ: 194/16 Nguyễn Thị Minh Khai, Khu phố 8, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Di động: 0973 612 083

Điện thoại: 02746 288 776 (BD) – 02866 816 744 (HCM)

Email: ankhang@anhkhanggroup.net

Website: https://cayphongthuy.com.vn/

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *