0973 612 083

Chăm Sóc Cây Xanh Cho Dịp Tết – Cây Mai

Ngày tết đến, mọi người nô nức sắm sửa. Và một trong những thứ không thể bỏ qua là mua hoa về chưng tết. Nhưng cũng có nhiều người đã có sẵn cây tại nhà. Và cách chăm sóc cây xanh cho dịp tết là điều cần thiết. Sau đây Ngoại Thất Xanh xin chia sẻ chút kinh nghiệm về cách chăm sóc cây xanh vào dịp tết Nguyên Đán.

Chăm Sóc Cây Xanh Cho Dịp Tết – Cây Bông Mai

Có thể nói, nếu ở miền nam, cây đáng chăm sóc nhất là bông Mai. Và hầu hết ai cũng muốn có một cây mai để chưng ngày đến. Sắc mai vàng thêm rộn ràng tiếng xuân. Vậy cách chăm sóc cây mai như thế nào cho ra bông đúng tết.

Thông thường nếu thời tiết không nóng quá hay lạnh qua. Nếu nóng quá hoa sẽ ra nụ và nở bông sớm. Ngược lại nếu trời lạnh, hoa sẽ ra nụ và nở hoa muộn. Vì thế yếu tố thời tiết rất quan trọng. Đây là yếu tố ngoại cảnh tác động chúng ta chỉ có thể giảm yếu tố này bằng các kĩ thuật sau.

Chăm sóc cây mai khi thời tiết lạnh

Thời tiết lạnh sẽ làm mai ra trễ hơn. Vì thế việc tưới nước vào ban trưa sẽ giúp cho mai nở sớm hơn. Nếu cần thúc mạnh để mai nở sớm hơn dân gian thường dung nước ấm 40 độ C để tưới vào gốc mai. Cũng có thể dung bóng để để sưởi nóng cho mai. Giúp mai ra hoa sớm.

Chăm Sóc mai khi thời tiết nóng.

Thời tiết nóng, mai sẽ ra nụ và hoa nhanh hơn. Vì thế việc hãm cho mai nở chậm hơn là điều cần thiết.

Thông thường, người ta sẽ che chắn cho mai khỏi ánh nắng mặt trời. Và có thể tưới nước vào buổi chiều tối. Mục đích giúp mai lạnh và chậm nở hoa hơn. Có thể bón thêm chút phân u rê để cây mau ra lá. Nhờ đó, sẽ giúp hoa nở chậm hơn

Trên đây là cách chăm sóc cây xanh dịp tết cụ thể là cây Mai. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 


Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

Hồ Chí Minh46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
ĐT028. 66816744

Bình Dương: 433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM  
ĐT0274.6545099  Fax:  0274.6545098
Hotline:  0973612083

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *