0973 612 083

Hoa lan cẩm cù là một trong những loài lan vô cùng phổ biến và được nhiều người chọn lựa trong việc trang trí nhà. Hoa còn có nhiều tông màu với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa và cách trồng hoa cẩm cù một cách tốt nhất nhé.

Ý nghĩa của hoa lan cẩm cù mà bạn không thể bỏ qua

Hoa lan cẩm cù biểu hiện cho sự may mắn. Song song, loài hoa lan này còn mang tới lời nhắn thể hiện tình cảm yêu thương trân trọng với người thương yêu. Bạn có thể chinh phục, thả thính hay tỏ tình với đối phương bằng cách gửi một chậu hay bó hoa cẩm cù kèm theo lời tỏ tình lãng mạn đấy. Ngoài ra, hoa cẩm cù còn hỗ trợ thu hút vượng khí đối với gia đạo. Nếu bạn đang lo lắng về cách trồng lan cẩm cù tin mừng cho bạn là cách trồng hoa cẩm cù không hề phức tạp.

Hướng dẫn cách trồng hoa cẩm cù chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách trồng hoa cẩm cù chuẩn xác nhất
Hoa cẩm cù

Phương pháp nhân giống từ lá, cành

Trồng hoa cẩm cù bằng nhân giống với cành được ưa chuộng hơn là nhân giống từ hạt. Vì sẽ rút ngắn thời gian nhân giống hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn 2 cách làm: giâm lá xuống đất hay hỗn hợp đất trồng. Điều này sẽ giúp lá nhanh ra rễ hơn việc sử dụng thuốc kích thích.

Thời gian cây phát triển sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn giai đoạn cây phát triển rễ. Cách trồng hoa cẩm cù bằng thân dây theo cách sau: Chọn khúc thân dây hơi già và khỏa mạnh (thông thường sẽ ưu tiên chọn thân đã bị gỗ hóa và thân vỏ đã đổi màu). Cắt thân cây khoảng từ 3 đến 4 đốt lá và ngắt lá ở đốt cuối cùng là đã có thực hiện việc nhân giống.

cách trồng hoa cát tường

Phương pháp trồng lan cẩm cù từ hạt

Cách trồng hoa cẩm cù có thể thực hiện bằng cách lấy hạt giống khi trái đã già và khô lại. Để hạt có thể bảo quản lâu hơn, bạn hãy tách làm đôi, sau đó bọc kín bằng bao nilon.

Hạt đi gieo, đất trồng phải tơi xốp và thoáng khí. Lưu ý đất trồng cần đảm bảo nhiều chất dinh dưỡng. Nên gieo hạt ở những nơi có bóng râm, tránh ánh nắng quá gắt để cho cây lớn nhanh nhất. Thời gian từ cây phát triển đến khi cây trưởng thành sẽ kéo dài tầm 12 tháng.

Hướng dẫn chăm sóc lan cẩm cù

Hướng dẫn chăm sóc lan cẩm cù

 

Trong quá trình trồng hoa cẩm cù công đoạn chăm sóc cho cây là quan trọng nhất. Phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau: phân đạm, ánh sáng, tưới nước… Ánh sáng tốt nhất là để lan trong bóng râm ở nhiệt độ nhất định. Cần phun nước lên trên lá thường xuyên. Cách 2 tháng thì tưới phân NPK một lần như vậy sẽ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây hoa. Hái ngọn là cách để cho cây ra nhiều nhánh hơn, nhiều hoa hơn.

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã nắm toàn bộ thông tin chi tiết nhất về cách trồng hoa cẩm cù và cách chăm sóc loài lan này tối ưu nhất.

Hoa lan cẩm cù trang trí nhà sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều đấy. Do đó, những kinh nghiệm về cách trồng hoa cẩm cù trên đây sẽ rất hữu ích với những ai đang muốn trồng lan cẩm cù ngay tại ngôi nhà mình.

***Tham khảo cách trồng hoa cẩm chướng

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *