0973 612 083

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao vì vẻ đẹp và ý nghĩa của loài hoa bỉ ngạn mang lại. Từ đó, nhu cầu tìm hiểu việc trồng cũng như chăm sóc hoa bỉ ngạn ngày càng lớn dần. Thế nhưng, hiện tại vẫn còn rất nhiều người không rõ cách trồng hoa bỉ ngạn. Vậy làm sao để biết cách chăm sóc hoa bỉ ngạn đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả cao?  Hãy cùng An Khang đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Cách trồng hoa bỉ ngạn
Cách trồng hoa bỉ ngạn

Tìm hiểu về loài hoa bỉ ngạn

Xuất xứ

Cây hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata hay Hồng Hoa Thạch Toán, Long Trảo Hoa, Vô Nghĩa Thảo, U Linh Hoa. Hoa có nguồn gốc ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ở một số nước như Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam cũng dần du nhập và được sử dụng làm cây cảnh trang trí. 

Cách trồng hoa bỉ ngạn không khó. Chỉ cần là nói có khí hậu quanh năm mát mẻ ôn hòa là hoa bỉ ngạn phát triển mạnh. Ở Việt Nam, hiện nay Đà Lạt là khu vực có những cánh đồng hoa bỉ ngạn lớn nhất cả nước. Ngoài ra còn có những khu vực như Sa Pa, Ba Vì, Tam Đảo và các tỉnh Tây Nguyên.

cách trồng hoa bằng hạt

Đặc điểm

Đối với loại cây thân thảo như hoa bỉ ngạn, hoa chỉ có chiều cao từ 50 – 100cm và mọc thành từng chùm. Hình dáng lá tương tự như lá hẹ, dài và hẹp. Điểm thu hút của loài hoa này đó chính là có lá thì sẽ không có hoa, khi cây ra hoa thì lá sẽ ngừng phát triển. Rễ cây sẽ có hình dạng củ tựa khoai môn. Nhưng, củ của hoa bỉ ngạn rất độc, cần chú ý để không bị nhầm lẫn.

Cách trồng hoa bỉ ngạn hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ qua

Cách trồng hoa bỉ ngạn vô cùng đơn giản. Cũng giống như các loài hoa khác, hoa bỉ ngạn được ươm trồng bằng củ thay vì hạt và cây non. Những điều bạn cần chú ý khi trồng hoa bỉ ngạn:

Đất trồng hoa bỉ ngạn

Những vùng đất dốc, có khả năng thoát nước tốt, không bị ngập úng là những điều kiện cơ bản để trồng hoa. Và lưu ý, đất trồng hoa bỉ ngạn cần tơi xốp, có độ ẩm để cây nhanh phát triển.

Nếu bạn trồng hạt giống hoa trong chậu, giữ khoảng cách giữa các củ tối thiểu là 10cm. Khi tiến hành trồng, bạn đặt 2/3 hoặc 3/4 củ xuống bên dưới đất.

Thời vụ

Cuối đông đầu xuân là thời điểm thời điểm vàng để trồng hoa bỉ ngạn. Đây là thời điểm hoa sẽ ra nhiều và đẹp cũng như phát triển tốt hơn Tuy nhiên, các mùa khác trong năm vẫn có thể trồng hoa các bạn nhé.

Cách trồng hoa bỉ ngạn hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ qua
Hoa bỉ ngạn

Ánh sáng

Với đặc tính ưa bóng, đặt hoa bỉ ngạn ở nơi có nắng vừa hoặc râm mát là phù hợp nhất. Thông thường, cây được ở nơi bóng râm sẽ nở hoa sớm hơn. Thời gian hoa nở dao động từ 2 đến 3 tuần.

Cách chăm sóc hoa bỉ ngạn mà bạn nên chú ý

Tưới nước

Nếu bạn trồng bỉ ngạn ở khu vực nắng nóng, thì bạn phải tưới nước mỗi ngày. Còn nếu ở môi trường nhiệt độ ổn định không quá cao, bạn chỉ cần tưới nước 2-3 lần/tuần. Đặc biệt trong giai đoạn hoa đang nở rộ, bạn cần tưới nước mỗi ngày để giữ cho hoa lâu tàn.

Bón phân

Trồng hoa bỉ ngạn sao cho phát triển tốt nhất đương nhiên không thể bỏ qua việc bón phân với liều lượng phù hợp. Bạn có thể chọn phân NPK, phân chuồng loại mục bằng cách hòa tan vào nước rồi tưới cho cây theo định kỳ 2 tháng 1 lần.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ về cách trồng hoa bỉ ngạn. Hy vọng bài viết có thể đem đến cho bạn kiến thức về loài hoa này một cách chi tiết nhất.

cách trồng hoa bất tử

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *