Giải pháp cây Xanh cho thiết kế căn hộ cho thuê

Mảng xanh luôn gắn liền với cuộc sống con người. Cây xanh là lá phổi giúp cuộc sống con người đào thải khí độc, tạo môi trường trong lành. Tuy nhiên, giữa thành phố đô thị náo nhiệt, nơi đất chật, người đông, tìm đâu ra được mảng xanh cho nơi ở của mình? Đặc biệt nơi khu nhà trọ. Đâu là giải pháp cây xanh thiết kế căn hộ cho thuê.

Ngày đăng: 30-05-2018

140 lượt xem

Mảng xanh luôn gắn liền với cuộc sống con người. Cây xanh là lá phổi giúp cuộc sống con người đào thải khí độc, tạo môi trường trong lành. Tuy nhiên, giữa thành phố đô thị náo nhiệt, nơi đất chật, người đông, tìm đâu ra được mảng xanh cho nơi ở của mình? Đặc biệt nơi khu nhà trọ. Đâu là giải pháp cây xanh thiết kế căn hộ cho thuê.

Quy tắc xây nhà trọ, căn hộ để kinh doanh. Kinh doanh tốt hay không tùy thuộc vào lượng khách thuê đều hay không. Muốn có nguồn khách ổn định, ngoài những tiện ích: an ninh, giá tốt, nội thất đẹp…. thì mảng xanh là điều không thể thiếu cho một thiết kế xây nhà trọ, căn hộ cho thuê hoàn hảo.

Mảng xanh trong thiết kế nội thất chung cư căn hộ cho thuê, xây nhà trọ hiện đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Sử dụng diện tích sẵn có: ban công, mái hiên và khoảng sân trước nhà trọ đều có thể sử dụng để đưa mảng xanh vào.

Đưa mảng xanh vào khu nhà trọ như thế nào cho hợp lý.
Nhà trọ, căn hộ là mô hình ở với dãy liền kế, hoặc là một tòa nhà cao với nhiều phòng. Vây đâu là cách để đưa cây xanh vào. Để nhìn vào dãy nhà trọ, người ta thấy mảng xanh, thấy sự thơ mộng giữa phố thị công nghiệp chật chội Sài thành.
Treo một vài chậu hoa trên ban công, hoặc trước cổng nhà trọ. Hoặc sắp đặt một chậu cây nho nhỏ ở hành làng. Hoặc vài cây sen đá nơi những cánh cửa sổ. Như vậy vừa không chiếm diện tích, vừa tạo không gian xanh, tươi mát cho người thuê.

Khu vườn nhỏ tại ban công trong thiết kế căn hộ cho thuê tại sao không?
Tận dụng khoảng không gian nhỏ bé ban công để tạo cho mình một mảnh vườn bé tí teo cũng là giải pháp. Treo một giá sắt với những chậu hoa mười giờ lung linh, hoặc những chậu phong lan. Và ở dưới là 1 số chậu cây cảnh: Đinh lăng, Mãn đình hồng…. Bên cạnh là một hồ cá nho nhỏ để nuôi mấy con cá bảy màu, vài con cá ba đuôi….Như vậy không gian chật chội phòng trọ của mình không còn chỉ là những bức tường lạnh mà thay vào đó là sự mượt mà của mảng xanh của thiên nhiên. Tạo cho nơi ở của mình thêm thơ vị.

chọn cây xanh trong trang trí căn hộ

Những cây treo, những chậu dây leo luôn thích hợp để ở ban công

Bày trí cây trồng trong phòng trọ một vài chậu cây

Hãy chọn những cây không cần ánh nắng nhiều như Ráng Ổ Phụng, Ngọc Ngân, nó không quá chiếm nhiều diện tích. Hoặc chọn những cây để bàn nho nhỏ, để không gian trong phòng của bạn thêm sắc màu.
Trong phòng khách thì nên chọn những cây ưa bóng râm, những cây đem lại lợi ích sức khỏe cho người trồng: huyết dụ, phong lan….

Những chậu nhỏ luôn thích hợp để ở phòng khach

Những chậu nhỏ luôn thích hợp để ở phòng khach

Một góc bếp nhỏ nhỏ có thể để vài chậu Trầu Bà. Những chậu Dương xỉ nho nhỏ vừa tạo mảng xanh vừa giúp cho căn bếp thơm tho hơn.
Trong thiết kế căn hộ cho thuê tại phòng ngủ, cũng nên để 1 chậu vừa giúp cho sức khỏe, vừa đuổi côn trùng: Ngũ Gia Bì, Thiết mộc Lan… Nhớ là để ít cây thôi, vì nếu để nhiều ban đêm cây thải khí cacbonic và hút khí oxy sẽ làm người ngủ thiếu khí.

Những chậu nhỏ luôn thích hợp để ở phòng khach

Nơi phòng vệ sinh, lô hội, lưỡi hổ nên đặt là hợp lý.
Những điều cần lưu ý trong thiết kế mảng xanh cho căn hộ
Cây cảnh trong nhà có hai loại, loại trồng ngoài trời và loại trồng trong nhà. Vì thế hãy phân biệt rõ hai loại này để chọn lựa nơi trồng thích hợp. Nếu cây trồng trong nhà đem ra trồng ngoài nắng hoặc ngược lại, cây sẽ không phát triển. Và ngược lại.
Hơn nữa, tùy căn hộ mình ở nếu quá kín sẽ làm cho sức khỏe bạn không tốt. Hơn nữa cần xem thêm có ai trong nhà ở có dị ứng với loại cây nào?
Nên chọn những loại cây phù hợp với ánh sáng phòng, vệ sinh và đuổi côn trùng.
Điều quan trọng nhất là cách bố trí hợp lý với không gian nhà bạn
Để nơi ở của bạn luôn tươi như màu xanh, hãy yêu thiên nhiên bằng cách tạo mảng xanh cho nhà của bạn. Đặc biệt với những căn hộ xây cho thuê cũng nên chú ý đến mảng xanh cho người thuê trọ.

 

 


Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

Hồ Chí Minh46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
ĐT028. 66816744   

Bình Dương: 433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM  
ĐT0274.6545099  Fax:  0274.6545098
Hotline:  0973612083 & 0978898847
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha