CÁCH CHĂM SÓC CÂY ĐỂ BÀN

Thật tuyệt vời nếu bàn làm việc của bạn có một vài cây cảnh nhỏ để bàn, hằng ngày bạn ngắm nhìn nó sinh trưởng và phát triển, bạn chăm sóc nó và ngắm nhìn vẽ đẹp của thiên nhiên từ nó, không những thế một số cây để bàn phong thủy còn mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho bạn. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì việc chăm sóc cây để bàn không hề khó

Ngày đăng: 25-11-2016

436 lượt xem

Cách Chăm Sóc Cây Để Bàn

Thật tuyệt vời nếu bàn làm việc của bạn có một vài cây cảnh nhỏ để bàn, hằng ngày bạn ngắm nhìn nó sinh trưởng và phát triển, bạn chăm sóc nó và ngắm nhìn vẽ đẹp của thiên nhiên từ nó, không những thế một số cây để bàn phong thủy còn mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho bạn. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì việc chăm sóc cây để bàn không hề khó:
Nước:
Đây là công việc thường xuyên bạn cần phải làm, đối với cây đặt trong môi trường có máy lạnh việc bốc hơi nước diễn ra rất nhanh, thông thường khoảng 3 ngày bạn nên tưới nước một  lần, trước khi tưới nên kiểm tra độ ẩm trong đất bằng mắt thường hoặc dùng tay ấn nhẹ vào đất xem độ khô của đất mà tưới cây cho phù hợp, mỗi loại cây khác nhau thì cần lượng nước khác nhau, bạn nên chú ý đến quá trình sinh trưởng của cây mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Cây thiếu nước lá sẽ bị vàng xoắn lại, cây sẽ rụng lá để tránh tình trạng bốc hơi nước từ bề mặt của lá.


Ánh sáng:
Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu và quan trọng nhất trong việc chăm sóc cây để bàn, vì Quang hợp và hô hấp là yếu tố quyết định sống còn của cây , nếu cây thiếu anh sáng thì màu sắc nhợt nhạt, không ra hoa sinh trưởng phát triển chậm. Có một số cây có thể thích ứng với mọi loại ánh sáng nhưng một số cây chỉ sống được trong điều kiện ánh sáng vàng hoặc ánh sáng mặt trời, để cây phát triển tốt và không bị bệnh bạn nên mang cây để những nơi có ánh sáng mặt trời vào buổi sáng tuần một vài lần.
Lưu ý: khi chọn cây bạn cần nhớ những cây có lá dày và xanh biếc thì cần ánh sáng nhiều hơn những cây có lá mỏng và màu nhạt.
Bón Phân:
Thông thường bạn chỉ cần bón 1 năm 1 đợt, đối với những cây ra hoa thì nên bón 2 đên 3 lần, bạn nên sử dụng phân hữu cơ để tránh làm thoái hóa đất, không nên bón phân quá nhiều vì không có lợi cho cây nếu bạn không có kỹ thuật trọng việc bón phân thì nên chia nhỏ và bón nhiều lần. Cây thiếu phân sẽ rất dễ bị bệnh và còi cọc, kém phát triển


Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

Hồ Chí Minh46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
ĐT028. 66816744   

Bình Dương: 433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM  
ĐT0274.6545099  Fax:  0274.6545098
Hotline:  0973612083 & 0978898847
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha